Đôi nét về giày chạy bộ Adios Pro 3
Sau sự thành công của phiên bản Adios Pro 2, Adidas tiếp tục cho ra mắt một phiên bản Pro 3 hoàn thiện hơn và phù hợp với nhiều đối tượng hơn. Về ngoại hình thì phiên bản Pro 3 không có quá nhiều khác biệt so với Pro 2. Sự thay đổi chủ yếu đến từ kết cấu và hiệu năng của đôi giày. Các thanh năng lượng được thiết kế lại, upper nâng cấp hơn, đế giữa được bổ sung thêm đệm và cảm giác chạy trở nên ổn định rõ rệt. Đó chính là một số nâng cấp nổi bật ở đôi giày mới này

Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy đua. Thích hợp với những cuộc đua cỡ trung bình từ Half Marathone đến Marathone. Cũng có thể được dùng để luyện tập hằng ngày với những bài chạy tốc độ hay chạy nhịp điệu.
– Cân nặng: 223g.
– Độ dốc gót-mũi: 6,5mm.
– Chiều cao gót giày/mũi giày: 39,5mm/33mm.

Đặc điểm giày chạy bộ ADIOS PRO 3

Phần đế giữa – Midsole

Công nghệ bọt đế giữa Lighstrike Pro vẫn luôn thể hiện được sức mạnh và hiệu năng tuyệt vời mà nó đem lại. Phiên bản Pro 3 được cắt giảm đi một số bọt ở các vị trí không cần thiết để hạn chế việc tăng trọng lượng. Mặc dù tổng thể nó vẫn nặng hơn một chút. Thay vào đó, Adidas đã bổ sung thêm bọt ở bàn chân trước. Cụ thể là 2mm. Điều này giúp bàn chân trước có thêm đệm để việc tiếp đất trở nên dễ chịu hơn. 

Hệ thống thanh năng lượng bằng sợi Carbon cũng có sự thay đổi giúp quá trình chuyển tiếp và phản hồi lực trở nên sống động hơn. Kết hợp với thay đổi trong kết cấu bọt sẽ giúp những bước chạy của bạn trở nên êm ái, năng động và mượt mà hơn.

Phần đế giữa đã được mở rộng hơn để gia tăng tính ổn định khi tiếp đất. Đây chắc chắn sẽ là một sự thay đổi mà chúng ta vẫn luôn mong mỏi ở bất cứ đôi giày chạy đua nào.

Phần đế ngoài

Đế ngoài bằng cao su siêu bền bao phủ hầu hết đế giữa. Hệ thống đế ngoài không thực sự có nhiều vết cắn nhưng độ bám của nó lại vô cùng tuyệt vời. Điều đó khác hẳn so với những gì chúng ta được nhìn thấy trên chiếc đế này. Những người đã trải nghiệm thực tế đều cho rằng, Pro 3 bám đường cực tốt và tạo ra vết cắn nhẹ trong những khúc cua. Một yêu tố cực kì quan trọng nếu bạn phải hoàn thành cuộc đua trong điều kiện đường trơn trượt hay ở những cung đường nhiều khúc cua.

Phần thân giày

Phần trên có lẽ là vị trí mang đến nhiều tranh cãi nhất ở phiên bản mới này. Nếu xét về mức độ thoải mái và khả năng thông thoáng thì Pro 3 làm rất tốt. Hơn nữa nó có thể hạn chế việc thấm nước nếu chẳng may bạn phải chạy trong điều kiện trời mưa. Tuy nhiên chất liệu này có vẻ hơi cứng và hơi rộng ở phía trước. Rất khó để bạn tìm được sự vừa vặn tuyệt đối. Và tất nhiên, bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn để phần upper này ôm khít vào chân. Ngay cả khi bạn đã cố gắng thắt chặt dây giày rồi.

Phần lưỡi gà và dây giày

Lưỡi gà mặc dù được làm rất mỏng và cũng có khá nhiều lỗ để gia tăng mức độ thôn thoáng, tuy nhiên việc điều chỉnh lưỡi để nó luôn nằm phẳng sẽ khiến bạn mất chút thời gian đấy.

Dậy buộc thì thực sự rất khó để điều chỉnh độ vừa vặn. Đặc biệt là khi bạn đang cố tìm cách thắt thật chặt để đôi giày trở nên ôm chân hơn. Nhưng đó có lẽ không phải là một giải pháp hay vì phần lưỡi quá mỏng. Rất có thể bạn sẽ bị những vết thắt làm khó chịu đấy.

Phần gót giày 
Gót giày trên Pro 3 tương đối cao. Nó cao tới 39,5mm. Tức xấp xỉ mức tối đa cho phép là 40mm của tiêu chuẩn Điền kinh thế giới. Mặc dù có phần đế khá cao nhưng kích thước đế được làm rộng hơn cùng kết cấu bọt và thanh năng lượng cải tiến giúp những bước chạy vẫn luôn đảm bảo độ ổn định cần thiết.

Adidas đã cắt giảm rất nhiều đệm lót trên phần thân giày ở đôi giày này. Tuy nhiên vẫn có một chút đệm bổ sung ở khu vực xung quang cổ chân. Nhưng dường như việc này vẫn không thể giải quyết được triệt để tình trạng trượt gót nhẹ. Hãy lưu ý đến việc này nếu như bạn không muốn gặp phải các vấn đề ảnh hưởng đến vùng gót chân và mắt cá chân nhé.

Đánh giá giày chạy bộ ADIOS PRO 3
 

Ưu điểm
– Nhanh nhẹn: Pro 3 thực sự bùng nổ để bạn sẵn sàng đưa nó vào những cuộc đua. Nhờ công nghệ bọt Lighstrike Pro kết hợp hệ thống Energyrods giúp khả năng phản hồi lực trên đôi giày này trở nên lợi hại hơn rất nhiều.
– Ổn định: Những bước chạy của bạn sẽ trở nên ổn định tuyệt vời. Ngay cả khi bạn chạy tốc độ cao qua những khúc cua.
– Khả năng chuyển tiếp mượt mà: Nhờ hệ thống Energyrods được thay đổi và trở nên gắn kết hơn, khả năng chuyển tiếp của đôi giày này cũng sẽ được cải thiện đáng kể.
– Êm ái: Pro 3 có tương đối nhiều đệm, ngay cả ở phần mũi giày. Nhờ đó mà bạn sẽ có những bước chạy thực sự êm ái.
– Thoáng khí và nhẹ: Mặc dù không phải là một đôi giày chạy đua nhẹ nhất nhưng với trọng lượng 223g cho size 9US nam thì đây vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những cuộc đua.
– Khả năng bám đường tốt: Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi dùng đôi giày này trong điều kiện đường trơn trượt. 
 
Nhược điểm
– Khả năng khoá gót chân kém: Đặc biệt là khi bạn chạy ở tốc độ cao.
– Khó phù hợp với bàn chân: Thật khó để tìm kiếm sự vừa vặn và ôm khít tuyệt đối bàn chân của bạn.
– Đắt: Những đôi giày chạy đua của Adidas cũng giống như của Nike vậy, nó thực sự đắt. 

Giày chạy bộ ADIOS PRO 3 thích hợp với những ai?
Pro 3 được tạo ra để giúp bạn chinh phục những cuộc đua. Đặc biệt là những cuộc đua cỡ từ Half Marathone đến Marathone. Hoặc cũng có thể dùng nó để luyện tập hằng ngày để chạy các bài chạy tốc độ. Nhưng có lẽ bạn cũng nên hạn chế việc này. Mặc dù độ bền có phần được cải thiện nhưng đó vẫn không phải là thế mạnh của những đôi giày chạy đua. Pro 3 cũng không phải ngoại lệ.

Mua giày tại đây: https://mesport.vn/search?query=pro+3