Tổng quan về giày chạy bộ Nike Pegasus 40

Dòng Pegasus của thương hiệu Nike luôn được biết là dòng giày chạy bộ quốc dân với định vị là một đôi giày tầm trung có thể đáp ứng tốt nhu cầu chạy hằng ngày. Với mục đích chạy bộ nhẹ nhàng, dòng Pegasus luôn cho thấy hiệu quả khá tốt, ngoài ra nó cũng rất đẹp mắt để bạn có thể dùng như một đôi giày thời trang đeo đi chơi, đi làm, đi bộ hoặc tập gym. Đó cũng là một phần lý do khiến dòng Pegasus có mức độ phủ sóng rất lớn hiện nay.
Năm 2022, Pegasus 39 là một bản cập nhật đáng giá với rất nhiều sự thay đổi. Và trong năm 2023 này, sự có mặt của Nike Air Zoom Pegasus 40 đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo dân chạy bộ, đặc biệt là những ai đang yêu thích dòng Pegasus của Nike.

Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở mức độ nhẹ nhàng đến vừa phải. Quãng đường chạy từ ngắn đến trung bình. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đôi giày này để đi bộ, tập gym hoặc sử dụng như một đôi giày thời trang.
– Cân nặng: 288g
– Độ dốc gót-mũi: 10mm
– Thời điểm ra mắt: Tháng 04/202

 

Đặc điểm giày chạy bộ Nike Pegasus 40
Phần đế giữa – Midsole

Vẫn là một chiếc đế giữa giống như Pegasus 39 ở phiên bản mới này: vẫn là bộ đệm React kết hợp với hai thành phần Air Zoom ở bàn chân trước và ở gót chân. Sự kết hợp của hai thành phần này mang đến hiệu quả khá tốt với mục đích chạy nhẹ nhàng và đơn giản: đáp ứng ở mức đủ về độ phản hồi và ổn định. Tuy nhiên, cảm giác chạy trên đôi giày này có vẻ khá cứng và thiếu thoải mái so với một số mẫu giày tầm trung khác.
Chiếc đế giữa này của Pegasus 39 là một sự nhảy vọt so với các phiên bản trước, nhưng phiên bản 40 so với 39 thì là một sự dậm chân tại chỗ. Bởi vậy, nhìn chung đế giữa của Pegasus 40 không được đánh giá cao cho lắm.
Phần đế ngoài

Đế ngoài của Pegasus 40 vẫn giữ nguyên thiết kế của Pegasus 39 và đây cũng chính là một thế mạnh nổi bật ở đôi giày này. Bạn có thể thấy có rất nhiều cao su bao bọc ở phía bên ngoài: cao su Duralon dày ở bàn chân trước và BRS 1000 cứng hơn ở gót chân chắc chắn sẽ mang đến cho đôi giày này sự bền bỉ và khả năng chịu mài mòn rất lớn.
Đôi giày này đáp ứng khá tốt về khả năng bám. Bạn sẽ được giữ an toàn và vững chãi khi qua những khúc cua hoặc khi chạy trên bề mặt trơn trượt.
Phần thân giày

Lớp vải thân giày Pegasus 40 chính là một thay đổi rõ rệt so với Pegasus 39. Chất liệu vải đan giờ đây đã được làm dày dặn và co giãn tốt hơn, mang lại khả năng khoá chân tốt và độ thoải mái cũng được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, độ thông thoáng vẫn là một điểm hạn chế của Pegasus khi so sánh với những đôi giày chạy khác.
Thân giày Pegasus 40 vẫn giữ theo form của Pegasus 39, vừa vặn nếu không muốn nói là thiếu rộng rãi. Tuy nhiên, phiên bản mới này có upper mềm mại và co giãn tốt hơn nên nhờ vậy mà bạn cũng sẽ có cảm giác vừa vặn và dễ chịu hơn.

Phần lưỡi gà và dây giày
Lưỡi gà trên Pegasus 40 được làm dày dặn hơn phiên bản cũ. Tuy nhiên thi thoảng vẫn có tình trạng trượt lưỡi do không có vòng ren ở chính giữa lưỡi để xỏ dây qua.
Hệ thống dây giày trên Pegasus 40 được thay đổi hoàn toàn khác so với Pegasus 39. Dây Flywire giờ đây đã được thay thế bằng những tấm ở giữa bàn chân để cải thiện khả năng khoá giữa bàn chân nhưng mang lại hiệu quả không đáng kể. Vẫn có 2 lỗ khoá ở phía sau hàng lỗ để bạn sử dụng khi gặp phải tình trạng trượt gót.
Phần gót giày

Kích thước phần gót đủ rộng, chiều cao không quá lớn cùng hệ thống bọt vững chắc và vùng cổ giày được bố trí rất nhiều đệm giúp cổ chân và gót chân đảm bảo được độ ổn định cần thiết.
Ở phía sau gót cũng có thêm một sọc phản quang nhỏ, mỏng. Nó sẽ phát huy hiệu quả trong những buổi chạy ban đêm đấy.

      

Đánh giá giày chạy bộ Nike Pegasus 40
Ưu điểm:
- Đáp ứng tốt mục đích chạy đơn giản hằng ngày.
- Thân giày khoá chân tốt
- Thoáng khí hơn phiên bản trước: Mặc dù khả năng thông thoáng vẫn chưa ấn tượng nếu so sánh với một số mẫu giày nổi bật khác. 
- Rất bền: Thật tuyệt vời khi có thể gắn bó với đôi giày chạy hằng ngày của mình tới cả nghìn kilomet. 
- Bám đường tốt: thậm chí là trong điều kiện đường chạy ẩm ướt và trơn trượt. 
Nhược điểm:
- Không phù hợp với người có bàn chân rộng bởi form giày khá hẹp.
- Nặng hơn phiên bản trước.
- Thiếu cảm giác êm ái và sinh động khi chạy.
- Phát ra tiếng ồn lớn khi tiếp đất: Lớp cao su cứng bên ngoài chính là nguyên nhân tạo nên những tiếng ồn này.


Giày chạy bộ Nike Pegasus 40 thích hợp với những ai?
Nếu bạn cần một mẫu giày có thể đáp ứng tốt nhu cầu chạy nhẹ nhàng đến vừa phải, với quãng đường từ ngắn đến trung bình thì đây sẽ là một gợi ý dành cho bạn. Tuy nhiên Pegasus 40 chỉ mang tới một vài thay đổi nhỏ và không mấy ấn tượng so với Pegasus 39.
Nếu bạn thực sự thích phần thân trên mềm mại và vừa vặn hơn thì có thể lựa chọn Pegasus 40. Còn nếu không, Pegasus 39 vẫn là một phiên bản đáng mua trong khi giá bán đang rẻ hơn và trọng lượng cũng nhẹ hơn nữa.
Mua giày tại đây: https://mesport.vn/search?query=Pegasus+40