Đôi nét về giày chạy bộ Hoka Speedgoat 5

Speedgoat 5 là đôi giày chạy bộ thế hệ 5 của dòng Speedgoat tới từ thương hiệu giày chạy bộ Hoka. Và ở phiên bản này, Hoka đã tạo ra rất nhiều sự thay đổi so với phiên bản trước đó. Nếu so sánh với sự chuyển đổi từ phiên bản thứ nhất sang thứ 2 thì sự thay đổi lần này thậm chí còn lớn hơn rất nhiều. 

Thông tin cơ bản:

– Mục đích: Sử dụng luyện tập chạy trail, chạy địa hình.
– Cân nặng: 283 gram .
– Độ dốc gót-mũi: 4mm.

Đặc điểm giày chạy bộ Hoka Speedgoat 5

Phần đế giữa – Midsole

  • Speedgoat 5 sử dụng chất liệu CMEVA (một loại chất được dùng trên đế giữa của Evo Speedgoat). CMEVA có khả năng hấp thụ lực tại các điểm va chạm, giúp bước chạy của bạn trở nên ổn định hơn.
  • Đôi giày này cũng được thiết kế để có độ mềm hơn so với phiên bản trước đó. Trong quá trình chạy, bạn sẽ cảm thấy những bước chân của mình trở nên nhẹ nhàng hơn, nhưng vẫn đủ cứng cáp để tạo sự linh hoạt và an toàn.
  • Tổng trọng lượng của Speedgoat 5 khoảng 10.5 ounce theo công bố của Hoka.
  • Tỉ lệ drop (độ chênh lệch chiều cao giữa mũi và gót giày) của Speedgoat 5 là 4mm.

Phần đế ngoài

  • Đế ngoài của Speedgoat 5 là Vibram Megagrip, với các vấu lớn giúp tăng độ bám trên nhiều loại địa hình khác nhau.
  • Các vấu hướng về trước giúp bạn chạy xuống dốc dễ dàng hơn, và một số vấu quay ngược lại phía sau để phanh và giúp bạn leo núi một cách nhẹ nhàng hơn.

Phần thân giày

Phần thân giày (Upper) của Hoka Speedgoat 5 được thiết kế với nhiều cải tiến để tăng cường sự thoải mái và hỗ trợ cho người chạy trên địa hình trail. Hãng đã thay đổi trong tỷ lệ, họ sử dụng nhiều vải hơn và giảm thiểu số lớp phủ. Điều này đã mang lại rất nhiều lợi ích về mặt cảm giác khi chạy. Do không có nhiều lớp phủ nên phần Upper này linh hoạt hơn rất nhiều và cũng có nhiều không gian hơn cho bàn chân của bạn thoải mái hoạt động. Vì vậy khi chọn size giày, chúng tôi khuyên bạn nên hạ size xuống một chút so với bình thường.

Phần lưỡi gà và dây giày

Lưỡi gà của Speedgoat 5 có thiết kế dạng hình chữ V, tương tự như mẫu Hoka Bondi X, và được làm mềm mại hơn để giảm thiểu việc cọ rát vào cổ chân. dây giày làm từ nylon tái chế 70% và polyester tái chế 30%. Lỗ xỏ dây giày được gia cố thêm cao su tăng thêm độ bền.

Phần gót giày 

Phần gót giày của Hoka Speedgoat 5 được thiết kế để cung cấp sự thoải mái và hỗ trợ tốt cho người chạy trên địa hình trail. Với thiết kế ôm sát và chắc chắn, giúp bảo vệ và hỗ trợ phần gót chân khi chạy. Phần đuôi cổ giày được thiết kế kéo dài, giúp tăng độ êm ái cho phần gót Achilles và cũng giúp việc xỏ giày trở nên dễ dàng hơn.

Ưu điểm

– Được đnáh giá cao với nhiều cải tiến so với phiên bản trước, boa gồm phần upper rộng rãi hơn, midsole nhẹ hơn và lugs cung cấp độ bám tốt hơn.

– Midsole mới giúp giảm trọng lượng của giày và tạo cảm giác nhẹ nhàng, đồng thời vẫn đảm bảo độ bảo vệ và đệm.

– Đế ngoài cung cấp độ bám xuất sắc trên nhiều địa hình khác nhau, từ đường khô cho tới ẩm ướt.

– Phần upper được làm từ vải co giãn, tạo cảm giác thoải mái và linh hoạt cho người dùng.

Nhược điểm

– Một số người dùng cảm thấy lưỡi gà của giày hơi ngắn, có thể gây khó chịu khi thắt chặt dây giày.

– Do độ cao của đế giày, cảm giác với địa hình có thể bị giới hạn, không phải lúc nào cũng cảm thấy chắc chắn trên địa hình kỹ thuật.

Giày chạy bộ Hoka Speedgoat 5 thích hợp với những ai?

Hoka Speedgoat được thiết kế để phù hợp với những người chạy bộ muốn có hiệu suất tối ưu mà không ảnh hưởng đến sự thoải mái. Đặc biệt, Hoka Speedgoat 5 là một đôi giày chạy bộ phù hợp với gần như mọi loại kích cỡ bàn chân trừ những runner có bàn chân nhỏ, hẹp. Những sự cải tiến được đưa ra giúp cho đôi giày trở nên nhẹ và linh hoạt hơn rất nhiều. Nếu bạn có bàn chân rộng, phiên bản Speedgoat 5 form Wide cũng là một lựa chọn tốt, đặc biệt cho những buổi chạy dài.

Mua giày tại đây: https://mesport.vn/search?query=speed+goat+5