Tổng quan về giày chạy bộ Adidas Adizero Boston 12

Với Boston 11, chúng ta khá hài lòng với những gì mà đôi giày này thể hiện trong các buổi chạy tốc độ. Ở lần cập nhật mới, Boston 12 đã được điều chỉnh để giảm bớt chiều cao đế cũng như lượng bọt dưới chân. Tuy nhiên, điều quan trọng tạo nên sự khác biệt lớn nhất so với phiên bản trước đó chính việc giờ đây nó đã được làm nhẹ hơn một chút, êm ái hơn, linh hoạt hơn và bàn chân trước cũng có nhiều không gian hơn. 
Nhìn chung, Boston 12 đã trở nên khá giống với những mẫu giày tập luyện hàng ngày, phù hợp ở tốc độ vừa phải hơn là một đôi giày tốc độ.

Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Luyện tập hằng ngày ở mức độ vừa phải đến nhanh. Quãng đường có thể từ chạy ngắn cho đến chạy đường dài, cỡ Marathon.
– Cân nặng: 267g.
– Độ dốc gót-mũi: 6,5mm.
– Chiều cao gót giày/mũi giày: 37mm/31,5mm.

Đặc điểm giày chạy bộ Adidas Adizero Boston 12

Phần đế giữa – Midsole
Bộ phận đế giữa của Boston 12 là sự kết hợp của Lightstrike, Lightstrike Pro và Lightstrike 2.0. Mặc dù có ít đệm hơn Boston 11 nhưng phiên bản thứ 12 này đã bổ sung thêm bọt Lightstrike Pro và giảm lượng Lightstrike. Nó không quá cao, không quá dốc, lớp đệm phía trên mềm mại kết hợp với tấm lót 3,8mm sẽ giúp bàn chân của bạn có cảm giác vô cùng thoải mái, trong khi đó một chút cứng cáp ở phía dưới sẽ khiến những bước chạy trở nên sống động và chắc chắn hơn rất nhiều.

Khi test về mức độ ổn định, Boston 12 cho hiệu quả khá bất ngờ. Qua trải nghiệm thực tế, độ xoắn, độ lắc ngang đều không thể làm khó được Boston 12. Do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ ổn định và chắc chắn khi chạy trên đôi giày này kể cả khi chạy tốc độ cao và qua những khúc cua khó.

Phần đế ngoài
Các phiên bản giày Boston luôn cho thấy một sự bền bỉ tuyệt vời đến từ bộ phận đế ngoài. Vẫn là sự có mặt của loại cao su hàng đầu mà Adidas hay mang đến trong các mẫu giày của họ là Continental, tuy nhiên đã có một chút thay đổi về độ dày: thay vì 3,3mm như trước kia thì giờ đây chỉ còn 2,8mm. Mặc dù vậy, qua kiểm tra về mức độ mài mòn trong phòng thí nghiệm, Boston 12 lại cho thấy mức độ bền bỉ ấn tượng hơn. Thật tuyệt vời khi vừa mỏng hơn để hạn chế trọng lượng, êm ái hơn lại vừa chịu mài mòn tốt hơn nữa.
Về khả năng bám đường và tạo lực kéo, Boston 12 cũng không có gì để chê cả. Hệ thống đường vân được làm khá rõ nét và dày đặc, kết hợp với lớp cao su không quá cứng nhắc chắn chắn sẽ cải thiện khả năng bám rất tốt.

Phần thân giày
Vẫn là một sự tối giản thường thấy ở các phiên bản giày Boston, lớp vải lưới thân giày rất mỏng và có rất nhièu lỗ thông hơi trên bề mặt. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nhìn thấy màu tất ở bên trong nếu chỉ cần nhìn bằng mắt thường. Và tất nhiên, mức độ thông thoáng cũng đạt tới 5/5.
Tuy nhiên tin không vui lắm về lớp vải này đó chính là về độ bền. Qua thí nghiệm bằng máy chà cho thấy lớp vải này bị mài mòn rất nhiều chỉ cần bằng tốc độ quay vừa phải. Do vậy hãy hạn chế va quệt và các tác động cơ học bên ngoài ảnh hưởng đến lớp vải này nhé.
Xét về mức độ vừa vặn thì Adidas Adizero Boston 12 cho cảm giác vô cùng thoải mái ở nửa bàn chân trước nhưng sẽ là một chút hẹp hơn ở phần giữa bàn chân. Bởi kích thước rộng ngang 101,9 mm, nửa bàn chân trước của bạn sẽ luôn được thoải mái. Tuy nhiên, phần giữa bàn chân thì không được như vậy với những ai có bàn chân rộng hoặc thuộc kiểu bàn chân bẹt (bàn chân lật trong).

Phần lưỡi gà và dây giày

Có khá nhiều đánh giá thấp dành cho chiếc lưỡi gà trên mẫu giày này. Quả thực, đây là một trong những chiếc lưỡi hoạt động kém nhất của Adidas: nó quá mỏng, không được cố định chắc chắn, dễ bị co cụm hoặc trượt xuống trong quá trình chạy. Đặc biệt là khi thắt dây quá chặt, bàn chân của bạn cũng rất dễ bị đau bởi vì thiếu lớp đệm bảo vệ.

 Phần gót giày 

Bề rộng gót trên Adidas Adizero Boston 12 khá hẹp đúng theo phong cách của Adidas. Điều này cũng cho thấy chúng ta cần hạn chế cách tiếp đất hoàn toàn bằng gót: vừa kém ổn định lại vừa ảnh hưởng đến độ bền cũng như hiệu quả tạo lực đẩy. Thay vào đó hãy cố tiếp đất bằng nửa bàn chân trước hoặc cả bàn nhiều hơn.
Khu vực cổ giày nơi đặt gót chân có thiết kế rất mềm và cũng có rất ít đệm bảo vệ. Đó chính là lí do dẫn tới khả năng khoá gót của đôi giày này không thực sự tốt. Người chạy đã gặp phải vấn đề trượt gót nhẹ, thậm chí là ngay cả khi họ đã sử dụng thêm nút khoá.

Lưu ý thêm là Boston 12 không hề có yếu tố phản quang ở gót, sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn có ý định dùng đôi giày này để chạy trong đêm tối.

Đánh giá giày chạy bộ Adidas Adizero Boston 12

Ưu điểm:
– Nhanh nhẹn và linh hoạt: Mặc dù về mức độ nhanh nhẹn thì Boston 12 có phần hạn chế hơn phiên bản trước, tuy nhiên đây vẫn là một sự lựa chọn phù hợp trong những buổi chạy tốc độ.
– Cảm giác chạy thú vị hơn các phiên bản trước: Một bản cấp nhật khá toàn diện đến từ bộ phận đế giữa với sự có mặt của Lightstrike 2.0 và bổ sung thêm đệm Lightstrike Pro.
– Nhẹ hơn Boston 10 và 11.
– Có thể sử dụng ở nhiều tốc độ, nhiều quãng đường khác nhau: Nếu như các phiên bản 10, 11 thích hợp hơn với các buổi chạy tốc độ cao và ở những quãng đường không quá dài thì Boston 12 đã được thay đổi để trở nên toàn diện và đa năng hơn.
– Kích thước rộng rãi ở bàn chân trước.
– Đế ngoài Continental bền vững: Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi Adidas Adizero Boston 12 có thể duy trì tuổi thọ cỡ hơn 500 dặm (tương đương 800km).
– Ổn định: Phần đế khá rộng chắc chắn sẽ giúp cho những bước tiếp đất trên đôi giày này trở nên ổn định và vững chắc hơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là nên tiếp đất cả bàn hoặc bằng bàn chân trước.
– Thông thoáng tốt.
– Thiết kế đẹp mắt.

Nhược điểm:
– Độ bền lớp vải không tốt.
– Không có sự nhanh nhẹn và bùng nổ khi so với phiên bản trước.
– Hơi hẹp một chút ở phần giữa đôi giày.
– Lưỡi gà và dây giày hoạt động kém hiệu quả.
– Khoá gót không thực sự tốt.

Giày chạy bộ Adidas Adizero Boston 12 thích hợp với những ai?

Mặc dù có thể khẳng định Boston 12 đã có những cập nhật tích cực khi mang đến một đôi giày nhẹ hơn, mềm mại hơn và cảm giác chaỵ thoải mái hơn, tuy nhiên điều này đã hạn chế bớt thế mạnh truyền thống của dòng Boston đó chính là tốc độ. Nếu bạn là một người chạy dành sự ưu tiên hơn cho cảm giác chạy mềm mại hơn, nhẹ hơn, thú vị và bớt căng thẳng hơn thì có thể lựa chọn Boston 12.
Hiện tại Adidas Adizero Boston 12 có giá bán 160$, là một mức giá trung bình của những đôi giày chạy tốc độ và cao hơn so với những đôi giày trung tính cho luyện tập hằng ngày.

Mua giày tại đây: https://mesport.vn/search?query=Boston+12